วิธีตามหามือถือ Android ของเราแบบทันใจ แค่พิมพ์ Find My Phone บนเว็บ Google

วันนี้ AIS12callonline.com เรามีทริปสำหรับคนใช้มือถือ Android มาฝากเมื่อหามือถือตัวเองไม่เจอ ง่ายๆแค่ใช้  Google ช่วย วิธีตามหามือถือ Android ของเราแบบทันใจ แค่พิมพ์ Find My Phone บนเว็บ Google

FindMyPhone

จากที่ตอนแรกๆ การตามหามือถือ หรือสมาร์ทโฟนนั้น จะต้องติดตั้งแอพ Android Device Manager หรือต้องจำชื่อเว็บไซต์ google.com/android/devicemanager หรือ android.com/devicemanager เพื่อเรียกใช้งานตามหามือถือของเราในกรณี ที่เราจำไม่ได้ว่าลืมโทรศัพท์มือถือ Android ไว้ไหน หรือติดตามว่ามือถือของเราล่าสุดอยู่ที่ไหนในกรณีลืมไว้ใน taxi หรือถูกขโมยไป แต่ล่าสุด Google ได้พัฒนาอีกขั้นให้คุณสามารถตามหามือถือได้ง่ายขึ้น แค่พิมพ์ find my phone บนช่อง Search ของเว็บไซต์ Google

FindMyPhone_on-google-websiteซึ่งผลลัพธ์ออกมาหลังจากพิมพ์ find my phone ลงบนช่อง Search ก็จะแสดงพิกัดมือถือ Android ของเราตรงหน้าผลลัพธ์ของเว็บไซต์ Google ทันที ทั้งนี้หากคุณมีอุปกรณ์ Android หลายเครื่อง ก็สามารถเลือกอุปกรณ์ที่คุณจะตามหาได้ตามต้องการ และสามารถคลิกที่ ring เพื่อให้มือถือที่เราตามหาส่งเสียง ringtone ดังๆ ให้คุณได้ยินแล้วตามหามือถือจนเจอ

การที่จะใช้ฟีเจอร์นี้เบื้องต้น ต้องตั้งค่าหน้าเว็บให้เว็บไซต์ google เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษก่อน ถึงจะสามารถพิมพ์ find my phone แล้วจะแสดงพิกัดมือถือบนหน้าเว็บ google ได้ และคุณต้องทำการ sign in ด้วยบัญชี Google Account ( Gmail ) ด้วย และการที่ตามหามือถือ Android ได้นั้น ต้องทำการเปิด Location บนมือถือของคุณด้วย ถึงจะสามารถแสดงตำแหน่งมือถือของคุณล่าสุดได้

ใครใช้ Android อยู่ลองใช้เทคนิคนี้ได้เลย.

ข้อมูลจาก Google+

ขอบคุณที่มาจาก www.it24hrs.com

Related Posts

ใส่ความเห็น