มารู้จักกับ AIS 4.5G ที่ให้ความเร็วในการใช้งานดาต้าได้สูงสุดถึง 550 Mbps

AIS 4.5G ที่ให้ความเร็วในการใช้งานดาต้าได้สูงสุดถึง 550 Mbps  วันนี้ “เอไอเอส” มุ่งมั่นตอบสนองความต้องการการใช้งานดาต้าความเร็วสูงบนมือถือและพร้อมแล้วที่จะเริ่มให้บริการ 4.5G เชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของโลก ใช้งานได้จริงบนเครือข่ายคุณภาพที่ดีที่สุดให้ความเร็วได้สูงสุดถึง 550 Mbps และจะพัฒนาสู่ความเร็ว 1 Gbps ในเวลาอันใกล้ภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง “หัวเว่ย” ที่ร่วมกันคิดค้นและผสมผสานนวัตกรรมเครือข่ายอัจฉริยะเข้าด้วยกัน เดินหน้าสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทย การให้บริการวิดีโอความละเอียดสูงและการใช้งานแอปพลิเคชันแห่งอนาคต เช่น Virtual Reality, Drone, Internet of Thing และระบบ Smart cities เพื่อการพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวสู่อนาคตอันใกล้ได้อย่างยอดเยี่ยม

box3_img

คุณสมบัติหลักที่พัฒนาขึ้นของ 4.5G คือ ให้ความเร็วในการใช้งานดาต้าได้สูงสุดถึง 550 Mbps โดยใช้เทคโนโลยี

Download Carrier Aggregation (CA) เป็นเทคโนโลยีที่ใช้การรวมคลื่นความถี่ปัจจุบันเข้ากับคลื่นความถี่สาธารณะในการให้บริการ เพื่อประสบการณ์การดาวน์โหลดที่แรงมากกว่าเดิม

Upload Carrier Aggregation (CA) เป็นเทคโนโลยีที่ใช้การรวมคลื่น 2 ความถี่ในการให้บริการ เพื่อการอัพโหลดที่เร็วแรงขึ้นถึง 2 เท่า

Download MIMO 4×4 เป็นเทคโนโลยีที่สามารถรับส่งสัญญาณจากสถานีฐานด้วยการใช้งานระบบ 4 เสา สามารถรับส่งข้อมูลได้ในจำนวนมากๆพร้อมๆกัน เปรียบได้กับการทำถนนเป็น 4 ชั้นเพื่อให้รถจำนวนมากๆวิ่งได้พร้อมกัน เพื่อเพิ่มประสบการณ์การดาวน์โหลดที่ แรงขึ้นอีก 2 เท่า

Download Modulation 256QAM / Upload Download 64QAM เป็นเทคโนโลยีที่มีความสามารถในการรับส่งข้อมูลจำนวนมากๆ เปรียบได้กับการที่รถบรรทุก ที่สามารถจุของได้เยอะในการวิ่ง 1 ครั้ง เพื่อเพิ่มประสบการณ์การดาวน์โหลดที่ แรงขึ้นอีก 30%

โดยในประเทศไทย อุปกรณ์ที่รองรับ จะพร้อมเริ่มจำหน่าย ภายในเดือนเมษายน 2559 และเครือข่าย AIS 4.5G จะใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่รองรับทันที โดยไม่ต้องมีการตั้งค่าใหม่หรือมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยจะเน้นพื้นที่ให้บริการในกรุงเทพฯและปริมณฑล และมีแผนจะขยายไปในจังหวัดใหญ่ๆที่มีการใช้งานดาต้าที่สูงอย่างต่อเนื่องต่อไป

Related Posts